phương pháp chế biến jambon da bao ngon tphcm

Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao lăm jambon vissan jambon thịt nguội bí quyết da bao thịt nguội thịt nguội bao nhiêu 1kg công thức jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội




bộ phận bào chế Jambon Da Bao
Các nguyên liệu:

700-800gr thịt nạc thăn heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to diện tích 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), màu đỏ các loại thức ăn
Rượu Mai Quế Lộ

phương pháp:

Bước 1: thịt thăn nạc rửa cho sạch để cho ráo rồi lấy giấy thấm cho nhanh khô. bổ thành từng con bài. ướp thịt trước với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng nhỏ canh nước tương, 2 muống nêm canh đường, 2 muỗng canh bột nêm, 1 muống nêm canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng nhỏ canh tiêu sọ, 1 chút màu đỏ đồ ăn. Bọc lại để qua đêm phía trong gầm tủ lạnh bỏ thịt thấm hương liệu gia vị.


Bước 2: Da heo rửa sạch với dấm pha loãng. Phần 200gr da heo thì nấu chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho khổ ráo.

Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng rộng hơn kích thước của miếng da heo nằm ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho 1 lớp thịt, 1 làn da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 làn da heo. Cuộn chặt tay làm cho lớp da heo bao hết phần thịt là được.


Bước 4: Bọc bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong vòng 1 tiếng 30 phút là chín.


Bước 5: Khi thịt chín thì bỏ ra khỏi xửng, để nguội bớt, gỡ ra tờ giấy và lá, rửa lại nước sạch. tiếp đến, dùng cọ phết 1 ít red color đồ ăn pha nước ở bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao thực phẩm, để qua một đêm ở bên trong gầm tủ lạnh bỏ thịt săn thịt lại là dường như dùng được.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

bảng ghim văn phòng được sử dụng tương đối nhiều

Nhận đóng thùng gỗ cư ngụ Phú Yên .

Đóng thùng gỗ để bảo quản sản phẩm